Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đông Á, trụ sở 263 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - Tp.HCM, Tel: 2670720 Fax: 2670556 - Email: support@xaydungdonga.com. Nhà xưởng: 284/26 đường 26-3 Khu 9 - Q.Bình Tân - Tp.HCM Trang chủ Giới thiệu Tin tức Dự án Tuyển dụng Liên hệ  
Nhà của biển
Tickets 
Nhà của biển

CHẠY LÊN CON DỐC KHÚC KHUỶU UỐN QUANG NGỌN ĐỒI KHOẢNG 1 KM LÀ ĐẾN NGÔI NHÀ KÍNH NẰM TỰA LƯNG VÀO VÁCH NÚI, MẶT HƯỚNG RA BIỂN.


Lối vào nhà

Hồ nước quanh nhà

Mặt biển như được "Nâng" lên từ góc ngồi ưa thích của chủ nhà.

NGÔI NHÀ NẰM TRONG KHU ĐẤT Ở BÃI TRƯỚC thành phố Vũng Tàu, không xa Dinh Bảo Đại, vốn có lợi thế về phong thủy, nay lại được kiến tạo hài hòa với phong cảnh chung quanh khiến ngôi nhà trở thành một điểm ưa nhìn.

Ngôi nhà của biển được xây dựng với mục đích nghỉ dưỡng, thư giãn nhiều hơn là cư trú. Khi nhận thực hiện công trình, kiến trúc sư Vương Hoàng Lê (Công ty kiến trúc xây dựng LDC) tự nhủ đây chính là cơ hội thể hiện các ý tưởng về một ngôi nhà của biển vốn đã định hình trong suy nghĩ của anh từ rất lâu. Kiến trúc sư bắt đầu khai thác ý tưởng  “nâng mặt biển lên nhà trên đồi”. Đầu tiên, có một lối đi dẫn vào nhà từ phía núi rồi hướng ra biển. Kế tiếp, các vách tường cũng chính là những mảng kính trong suốt. Hầu như không có không gian sinh hoạt chung, thay vào đó kiến trúc sư dành phần nhiều diện tích để chủ nhà tha hồ ngắm cảnh. Chân cầu thang khởi đầu từ phía núi rồi hướng ra biển, cứ bước thêm một bậc thang là có cảm giác gần biển hơn. Ở tầng trệt, kiến trúc sư thiết kế một hồ nước bao quanh nhà với dụng ý kéo không gian xích gần từ phía biển. Đứng trên cao nhìn xuống thấy mặt hồ và mặt biển tiếp giáp với nhau, dễ có cảm giác ai đó mới vừa đặt ngôi nhà xuống mặt biển. Ánh nắng từ biển hắt lên khiến ngôi nhà kính trông giống như viên ngọc bắt sáng, kiêu hãnh khoe vẻ đẹp của mình.

Để tầm nhìn không vướng không gian nhà hàng xóm, phía bên trái căn nhà, kiến trúc sư dựng một hàng rào bằng gỗ như một cách phân định không gian riêng tư và kết thúc tầm nhìn khá dễ chịu.


Ở khung cảnh này biển lại hiện ra với tầm nhìn khác.
Chi tiết trang trí ở Tầng 2


 

Những góc thư giãn trước biển bên ngoài và bên trong nhà.


Một lối khác vào nhà.

Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng, phòng ngủ có thư viện. Góc đọc sách cũng nhìn ra biển, nhưng lý thú nhất có lẽ là góc làm việc của chủ nhân, trước mặt là biển rì rào sóng vỗ, bên trong ngập đầy màu xanh của núi đồi.

Tất cả các phòng ngủ đều hướng ra biển, cứ thức giấc là có cảm giác được nằm bên cạnh biển , tưởng chỉ cần với tay là chạm vào sóng biển. Khoảnh khắc huyền diệu nhất có lẽ là lúc bóng tối bao trùm căn nhà, khi ấy dường như không có khoảng cách giữa biển và nhà, sóng biển ru, sóng biển như dang tay ôm gọn, ngôi nhà tựa con thuyền nhấp nhô trên biển.

"Mở mắt ra là thấy biển" - Chủ nhà nói rằng đó là 01 điều kỳ thú ở đây.
Mỗi chiếc bàn là một chọn lực cho công năng khác nhau.

Quay lại