Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đông Á, trụ sở 263 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - Tp.HCM, Tel: 2670720 Fax: 2670556 - Email: support@xaydungdonga.com. Nhà xưởng: 284/26 đường 26-3 Khu 9 - Q.Bình Tân - Tp.HCM Trang chủ Giới thiệu Tin tức Dự án Tuyển dụng Liên hệ  
Nhà của biển
Tickets 

Biệt thự hiện đại ở paris
Nằm ở Poissy, ngoại ô Paris, Savoye là một trong những căn biệt thự nổi tiếng và tiêu biểu nhất cho kiến trúc hiện đại. Đó cũng được coi là một kiệt tác của phong cách sáng tạo thuần chất Le Corbusier, nhà thiết kế thiên tài người Thụy Sĩ.

Savoye là ví dụ điển hình thể hiện cho những quan điểm về cơ giới hóa trong đời sống của Le Corbusier, được đánh giá là điển hình cho kiến trúc hiện đại bởi phong cách thiết kế theo dạng không gian, phù hợp với người sử dụng. Có thể nhận thấy rõ những nét kiến trúc độc đáo nhất của ngôi nhà mang đậm “chất” Corbusier với kết cấu không gian trong và ngoài khá ngẫu hứng.

Hệ thống cửa sổ mảnh và dài, cột chống, vườn trên mái nhà đều là những hình dạng lập phương, dạng cầu, những khối trụ và cả những khối kim tự tháp sắp xếp cạnh nhau... khá đa dạng. Gam màu chủ đạo là trắng thể hiện sự tinh khiết, đơn giản và lành mạnh. Cột sàn nhà và cột chống ngăn cách giữa nó và mặt đất nhằm nâng cao tối đa diện tích sử dụng mặt đất, tạo không gian thông giữa các tầng. Ngoài ra, căn nhà còn có những thiết kế điêu khắc trừu tượng. Tất cả đều khiến cho ngôi nhà mang dáng vẻ đặc sắc đa dạng.

Đan Phương (theo Architecture)

 
Các tin liên quan
CÂY CỐI TRONG PHONG THỦY
Thiên đường của bạn
CHỢ CHUÔNG NGHIÊNG NÓN
QUY HOẠCH “TREO”: TREO LUÔN CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN
Nhà phố
Cấm kỵ Phong Thuỷ và cách hoá giải
Những lỗi khi tự sơn nhà
Lời khuyên trước khi chọn mua sơn tường
Hỏi thủ tục xin cấp phép xây dựng - nâng tầng
Chủ đầu tư có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về chất lượng công trình
Nhà không có giấy tờ, muốn hợp thức hóa phải làm sao?
Về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Di sản là nhà ở mà thời điểm mở thừa kế trước ngày 1.7.1991 giải quyết thế nào?
Xu hướng thang hiện đại
Hàng hiên trong nhà phố
Quần thể di tích Cố đô Huế
Kiến trúc bốn phương
Chuyển hướng sang BĐS công nghiệp
Sống ở ngoại thành
Tiện nghi văn phòng hiện đại