Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đông Á, trụ sở 263 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - Tp.HCM, Tel: 2670720 Fax: 2670556 - Email: support@xaydungdonga.com. Nhà xưởng: 284/26 đường 26-3 Khu 9 - Q.Bình Tân - Tp.HCM Trang chủ Giới thiệu Tin tức Dự án Tuyển dụng Liên hệ  
Nhà của biển
Tickets 

Xu hướng thang hiện đại

Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện nay là đơn giản, tiện dụng và an toàn. Cầu thang càng ít chi tiết rườm rà càng hiện đại và càng không bị lỗi mốt.

Nếu bạn có một căn nhà sơn màu trắng, cầu thang thẳng, mặt bạc nâu gỗ hay đá granite sẫm màu sẽ là những nhịp điệu nổi bật trên màu sơn trắng của ngôi nhà. Bạn cũng có thể sử dụng kính cường lực làm mặt bậc cầu thang tạo sự mới lạ vì chất liệu làm cầu thang xưa này thường là gạch, gỗ hay đá granite. Lan can cầu thang cũng nên làm đơn giản, chất liệu vẫn là sắt, gỗ, kính. Hiện nay, nhiều nhà thiết kế lấy dây cáp làm lan can, khá bắt mắt lại không tốn nhiều kinh phí. Tuy nhiên, loại trang trí này phải phù hợp với thiết kế và lý tưởng nhất là dành cho những loại thang một vế.


Chức năng chính của thang là dẫn dắt giao thông, vì thế cần đảm bảo yếu tố thoải mái và an toàn. Tùy theo diện tích của ngôi nhà mà điều chỉnh cầu thang rộng, hẹp. Nếu nhà rộng, làm cầu thang quá hẹp sẽ tạo cảm giác tù túng, không thoải mái hoặc ngược lại. Bạn cũng nên hạn chế trang trí quá nhiều ở khu vực cầu thang vì đây là nơi giao thông, quá nhiều chi tiết sẽ mất tập trung khi đi lại, hoặc có thể gây ra đổ vỡ, hư hỏng đồ trang trí.


Vị trí cầu thang thường nằm ở giữa nhà, quanh giếng trời. Dó đó, có thể trang trí một chút cho giếng trời bằng cách tạo bồn hoa giả, treo tranh, sử dụng đèn mắt ếch để tạo điểm nhấn đẹp mắt, nhưng không được quá nhiều. Ngoài ra, ở những góc khuất của cầu thang, cũng nên đặt cây xanh chuyên trồng trong nhà để tạo sức sống, cải thiện khí cho góc chết này. Một số bình gốm bố trí rải rác sẽ làm cho cầu thang thêm sinh động.

Cầu thang đơn giản và tiện dụng bằng vật liệu mới như kính và thép cũng được người tiêu dùng đưa vào danh mục tham khảo và sử dụng. Nó làm căn phòng hiện đại hơn và thang vừa có tác dụng đi lại, vừa là vật trang trí.

(Theo Thanh niên)

 
Các tin liên quan
CÂY CỐI TRONG PHONG THỦY
Thiên đường của bạn
CHỢ CHUÔNG NGHIÊNG NÓN
QUY HOẠCH “TREO”: TREO LUÔN CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN
Nhà phố
Cấm kỵ Phong Thuỷ và cách hoá giải
Những lỗi khi tự sơn nhà
Lời khuyên trước khi chọn mua sơn tường
Hỏi thủ tục xin cấp phép xây dựng - nâng tầng
Chủ đầu tư có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về chất lượng công trình
Nhà không có giấy tờ, muốn hợp thức hóa phải làm sao?
Về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Di sản là nhà ở mà thời điểm mở thừa kế trước ngày 1.7.1991 giải quyết thế nào?
Hàng hiên trong nhà phố
Quần thể di tích Cố đô Huế
Kiến trúc bốn phương
Chuyển hướng sang BĐS công nghiệp
Sống ở ngoại thành
Tiện nghi văn phòng hiện đại
Biệt thự hiện đại ở paris